Tròng kính chống chói – Trợ thủ đắc lực khi tiếp xúc ánh sáng

Mắt nhạy cảm với ánh sáng cảm thấy bị chói mắt khi ở dưới ánh nắng, đèn xe chiều đối diện, ánh sáng từ màn hình điện thoại máy tính, điện thoại làm bạn nhức mắt. Tròng kính chống chói được xem là một giải pháp cho những vấn đề này.

Tròng kính chống chói là gì?

Tròng kính chống chói được thiết kế để giảm tác động của ánh sáng chói lên mắt, làm cho mắt dễ chịu hơn. Ánh sáng chiếu vào mắt qua tròng kính cận sẽ được đổi hướng, phản xạ hoặc hấp thụ tùy theo loại kính.

Tròng kính chống chói được phủ một lớp chất chống lóa trên bề mặt. Lớp này sẽ loại bỏ phản xạ từ mặt trước và mặt sau của tròng kính, giảm bớt độ chói và hiện tượng “quầng sáng” xung quanh nguồn ánh sáng. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm, làm cho ánh sáng đi qua tròng kính không gây chói mắt.

Nhờ vậy, đôi mắt của bạn được bảo vệ, thậm chí bạn sẽ không còn thấy nhạy cảm với ánh đèn của máy chụp ảnh nữa.

Tròng kính chống chói hoạt động như thế nào?

Lớp phủ chống phản xạ (AR coating) trên tròng kính chống chói làm giảm bớt hiện tượng phản xạ ánh sáng gây chói mắt.

Khi ánh sáng chói chiếu vào kính, một phần ánh sáng sẽ phản xạ trở lại bề mặt tròng kính, tạo ra hiện tượng phản xạ. Lớp phủ chống phản xạ AR trên bề mặt kính được thiết kế để tương phản với ánh sáng, tạo ra các sóng ánh sáng khác di chuyển trên tròng kính. Các sóng này giao thoa với ánh sáng phản xạ và loại bỏ hiện tượng phản xạ, nên ánh sáng đi qua tròng kính lúc này sẽ không bị chói, giúp tầm nhìn của người đeo được rõ ràng hơn.

tròng kính chống chói
Tròng kính chống chói - Trợ thủ đắc lực khi tiếp xúc ánh sáng 1

Khi nào bạn cần tròng kính chống chói

Mỗi chúng ta khi tiếp xúc với ánh sáng hằng ngày đều cần phải trang bị cho mình một chiếc kính chống chói, những trường hợp đặc biệt cần có tròng kính chống chói đó là:

  • Làm việc trước màn hình điện tử thường xuyên.
  • Lái xe thường xuyên.
  • Phải làm việc liên tục ngoài trời như thủy thủ, người đi biển hay vận động viên đua thuyền,…
  • Thích thể thao, đi dạo chơi hay tham gia các hoạt động ngoài trời như du lịch biển, ngắm cảnh sông suối,…
  • Những người đeo kính chống tia UV hoặc tròng kính chiết suất cao thường gặp hiện tượng phản xạ ánh sáng, nên phủ thêm lớp kính chống chói để bảo vệ mắt tốt hơn.
  • Ngay cả khi bạn chỉ làm vườn vào buổi sáng hoặc làm những việc lặt vặt trong vườn nhà, kính chống chói cũng rất cần thiết để bảo vệ mắt và giúp bạn tập trung hơn.
tròng kính chống chói
Tròng kính chống chói - Trợ thủ đắc lực khi tiếp xúc ánh sáng 2

Tính năng của tròng kính chống chói

Chống bụi bẩn, trầy xước, bám vân tay

Bề mặt tròng kính cận chống chói được bổ sung một lớp nano siêu mỏng, đây là lớp phủ giúp tăng độ cứng cho cho bề mặt kính và chống tích điện trong quá trình đeo. Nhờ vậy mà tròng kính chống chói hạn chế bị trầy xước, bám bụi và bám dấu vân tay.

tròng kính chống chói
Tác dụng của tròng kính chống chói

Chống tia UV

Tròng kính chống chói ngoài chức năng chính là chống chói, nó còn có khả năng ngăn chặn tia UV từ ánh sáng mặt trời và chống ánh sáng xanh, bảo vệ mắt tốt hơn đặc biệt là những người có bệnh về mắt.

tròng kính chống chói
Mắt kính chống chói còn chống tia UV

Chống loang nước

Khi đi dưới mưa hoặc môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao, lớp phủ nano trên bề mặt kính sẽ hoạt động hiệu quả. Với lớp phủ nano, nước trên tròng kính sẽ bay hơi nhanh chống và trôi tuột hết mà không bị đọng lại.

tròng kính chống chói
Tròng kính chống chói - Trợ thủ đắc lực khi tiếp xúc ánh sáng 3

Chất lượng quang học tốt

Nhờ khả năng hạn chế ánh sáng phản xạ trên bề mặt kính, tròng kính chống chói giúp người đeo thoải mái lái xe mà không bị lóa mắt bởi đèn xe hoặc ánh nắng chiếu vào mắt.

tròng kính chống chói
Mắt kính với chất lượng quang học tốt

Địa chỉ mua tròng kính chống chói giá tốt

Mắt Kính Hàng Hiệu chuyên cung cấp các mẫu tròng kính chống chói chính hãng uy tín đến từ các thương hiệu như: Hoya, Zeiss, Chemi,… và đặc biệt giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay, được bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.

tròng kính chống chói
Mắt Kính Hàng Hiệu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Ngoài tròng kính cận chống chói, Mắt Kính Hàng Hiệu còn có rất nhiều mẫu kính cận đẹp, kính mát thời trang cao cấp cho bạn lựa chọn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Liên hệ số điện thoại 0933 51 5559 để được tư vấn.

Địa chỉ cửa hàng: 335/1A Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM

Website: https://matkinhhanghieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *