MẮT KÍNH POLARIZED LÀ GÌ

MẮT KÍNH POLARIZED – Mắt Kính PHÂN CỰC CHỐNG CHÓI

Nguồn Gốc Mắt Kính Polarized

Mắt kính phân cực chống chói Polarized được sử dụng lâu đời bởi người đi biển do tính năng chống chói, ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ mặt nước hay môi trường xung quanh. Do tính năng ưu việt hơn mắt kính thông thường, ngày nay mắt kính polarized được sử dụng rộng rải cho những hoạt động ngoài trời như lái xe, chơi golf, du lịch bãi biển , câu cá , hình ảnh sẽ được rõ nét và trung thực.

polarized1 1

Môi Trường và Ứng dụng của Mắt Kính Polarized

*** Nói thêm chi tiết một chút về đặc điểm địa lý khí hậu của nước ta, nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mật độ hơi nước trong không khí cao, vì vậy khi mắt người quan sát vật trong điều kiện như vậy đều thấy mờ hơn một chút ( dĩ nhiên bình thường chúng ta không nhận biết được sự khác biệt này nếu như không so sánh kiểm nghiệm). Với điều kiện hơi ẩm này khi kết hợp với ánh nắng từ mặt trời sẽ dẫn đến hình ảnh sẽ bị lóa sáng đối với mắt người bình thường dẫn đến tầm nhìn bị hạn chế (dễ hình dung nhất là khi chúng ta đi xe ngoài xa lộ, tầm nhìn xa bị hạn chế bởi ánh nắng mặt trời kết hợp với hơi nước từ mặt đường bốc lên, làm hình ảnh bị nhòe không rõ ràng). Vậy thì làm sao để chúng ta khắc phục được vấn đề này? Câu trả lời chính là sử dụng MẮT KÍNH POLARIZED. Đến đây thì chắc mọi người cũng đã hình dung được vai trò của tròng kính phân cực chống chói Polarized là như thế nào rồi phải không.

polarized6 2
các tia lóa sáng đã bị loại bỏ khi dùng tròng Polarized

Tròng kính phân cực polarized lúc này sẽ đóng vai trò ngăn chặn những tia sáng lóa hay chính xác hơn chính là những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mọi vật thể trong điều kiện nắng ẩm hay đơn giản hơn là ngăn chặn những tia sáng nằm ngang từ mặt phẳng phản chiếu như hồ nước, mặt biển và xa lộ, qua đó giúp cho mắt chúng ta không còn bị khó chịu bởi các tia lóa, nhòe hình ảnh nữa đem lại sự an toàn và tầm nhìn xa rõ hơn khi hoạt động ngoài trời.

Các bạn xem thêm hình ví dụ bên dưới để dễ hình dung nhé:

Sử dụng mắt kính phân cực chống chói polarized trong môi trường cây xanh:phân biệt mắt kính phân cực chống chói polarized trong môi trường cây xanh

Phân Tích mắt kính Polarized

Tại sao không phải trong điều kiện mặt nước dễ phản chiếu mà hình ảnh chúng ta vẫn thấy mờ? Lý do: chính là hơi nước tồn tại trên lá cây kết hợp với ánh nắng mặt trời vẫn dẫn đến sự phát tán ánh sáng làm hình ảnh bị lóa không trong suốt. Thực tế khi các bạn đi đường phố bình thường trong điều kiện trời nắng ( mưa thì khó thấy à 😀 ), các bạn nhìn lên lá cây, các bạn sẽ thấy rõ điều này chứ không cần phải điều kiện đồi núi như trong hình mới kiểm tra được nhé ^^

Tiếp theo đến ví dụ thứ 2 dễ hình dung hơn:

Sử dụng mắt kính phân cực chống chói polarized trong môi trường mặt biển:
mắt kính phân cực polarized trong điều kiện mặt biển

Ở ví dụ thứ 2 này thì các bạn đã thấy rõ vai trò của chức năng Polarized phân cực chống chói rồi đúng không, hình ảnh được nhìn thấy rõ ràng hơn rất nhiều khi sử dụng mắt kính có tính năng phân cực chống chói Polarized.

Mở rộng: nếu mắt kính Polarized phân cực chống chói có ưu điểm tuyệt vời như thế thì tại sao tất cả các hãng mắt kính ( bao gồm hàng chính hãng và hàng fake ) lại không sử dụng Toàn Bộ loại tròng này cho toàn bộ sản phẩm kính mát ??? Hoặc tròng kính Polarized có bao nhiêu loại, loại nào thì tốt nhất, giá cả ra sao ??? Để trả lời cụ thể rõ ràng cho câu hỏi này MatKinhHangHieu.Com sẽ tư vấn cụ thể hơn cho các bạn trong một bài viết khác nhé, gợi ý câu trả lời: TRÒNG KÍNH POLARIZED PHÂN CỰC CHỐNG CHÓI GIÁ RẺ CỰC KÌ DỄ TRẦY.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết, nếu các bạn lấy nội dung bài viết này của MatKinhHangHieu.Com thì xin viết rõ nguồn nhé, nice day.

 


Các sản phẩm sử dụng mắt kính Polarized

Các bạn xem thêm ở đường dẫn này nhé:
https://matkinhhanghieu.com/mat-kinh/mat-kinh-polarized

Rate this post
Bài viết liên quan

2 thoughts on “MẮT KÍNH POLARIZED LÀ GÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thương Hiệu: