Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Loại nào tốt nhất?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính tăng cao đòi hỏi phải có 1 loại tròng kính chống ánh sáng xanh chuyên dụng để bảo vệ đôi mắt chúng ta khỏi ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này khiến cho đôi mắt phải chịu tác động trực tiếp bởi ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị, về lâu dài dẫn đến các tình trạng mỏi mắt hoặc bị các bệnh về mắt.

Vì vậy, hôm nay matkinhhanghieu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tác dụng của các loại kính chống ánh sáng xanh hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-1

Nội dung

Ánh sáng xanh là gì? Nguồn gốc và tác hại của nó?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu bản chất của ánh sáng xanh là gì, chúng ta tiếp xúc với ánh sáng xanh ở đâu và nó có tác hại như thế nào đối với sức khỏe con người.

Ánh sáng xanh là gì? Đến từ đâu?

Ánh sáng xanh là ánh sáng có bước sóng từ 380 đến 500nm, thường được định nghĩa là ánh sáng khả tiến. Ánh sáng xanh có thể bị phá vỡ thành ánh sáng xanh tím hoặc ánh sáng xanh lam. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn ánh sáng vàng và ánh sáng đỏ nên có năng lượng cao hơn. Vậy ánh sáng xanh xuất hiện từ những nguồn nào?

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-2

Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng nằm trong dải sáng của mặt trời. Đây cũng chính là nguồn gốc chính của ánh sáng xanh hiện nay. Tuy nhiên chúng ta lại tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh xuất phát từ các thiết bị điện tử nhân tạo như tivi, điện thoại, máy tính, các loại đèn LED, thậm chí trong đèn sợi đốt cũng có 1 phần ánh sáng xanh.

Có thể nói ánh sáng xanh là loại ánh sáng có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh con người. Ánh sáng xanh có một số công dụng trong cải thiện các vấn đề về da cũng như giúp tỉnh táo, tăng tính tập trung và trị liệu trầm cảm nhẹ. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh cũng có những tác hại nhất định với sức khoẻ con người, đặc biệt là với đôi mắt khi tiếp xúc ở cự ly gần và trong thời gian dài. Vậy những tác hại đó là gì?

Những tác hại mà ánh sáng xanh có thể gây ra cho mắt người

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh gây ra những tác hại đáng lo ngại về sức khoẻ con người, trong đó những tác hại đối với mắt là nhiều hơn cả. Đó là:

 • Ánh sáng xanh gây chứng mỏi mắt kỹ thuật số ở mắt: Hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số còn được gọi là hội chứng thị giác màn hình dùng để chỉ các vấn đề liên quan đến thị lực của mắt khi tiếp xúc với màn hình các loại thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy, khi mắt nhìn vào các loại thiết bị điện tử này sẽ bị giảm độ tương phản do bị nhiễu sự tán xạ không tập trung đó, gây ra tình trạng mỏi mắt kỹ thuật số. Không những thế, thói quen của chúng ta khi nhìn vào các thiết bị điện tử thường quên chớp mắt, nhìn liên tục làm cho mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh một cách liên tục với cường độ cao nên càng làm cho chứng mỏi mắt kỹ thuật số gia tăng, gây ra các dấu hiệu khô căng mắt, mỏi mắt, mờ mắt, nặng mắt.

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-3

 • Tăng nguy cơ mắt bị thoái hoá điểm vàng: Các tế bào bên trong võng mạc rất nhạy cảm với các ánh sáng có hại trong đó có ánh sáng xanh. Thường xuyên nhìn trực tiếp vào màn hình mát ra ánh sáng xanh sẽ làm các tế bào này bị lão hoá sớm gây ra chứng thoái hoá điểm vào, về lâu dài sẽ làm giảm thị lực hoặc nặng hơn có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-4

Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh là loại kính được phủ một lớp đặc biệt trên tròng kính, có tác dụng hạn chế những tác động của ánh sáng xanh lên mắt của người sử dụng. Có 2 loại tròng kính chống ánh sáng xanh là tròng kính chặn ánh sáng xanh và tròng kính lọc ánh sáng xanh.

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-5

Kính chống ánh sáng xanh có thể được sản xuất làm kính cận chống ánh sáng xanh, kính mát chống ánh sáng xanh và cả kính không độ chống ánh sáng xanhHiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất loại kính chống ánh sáng xanh này với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, giá cả khác nhau nhưng chung quy nó đều có tác dụng chính là ngăn chặn những tác hại của ánh sáng xanh.

Lợi ích của kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh tất nhiên mang lại lợi ích và hạn chế được những tác hại của ánh sáng xanh nêu trên. Cụ thể là:

 • Bảo vệ và giảm các triệu chứng mỏi mắt, mang lại sự thoải mái cho mắt
 • Phòng ngừa lão hoá sớm đôi mắt, phòng ngừa bệnh thoái hoá điểm vàng
 • Hạn chế cận thị và tăng độ
 • Chống loá khi quan sát

Những lợi ích mà kính chống ánh sáng xanh mang lại không quá rõ ràng mà cần phải có thời gian sử dụng lâu dài mới thấy được hiệu quả. Do vậy, nhiều người vẫn luôn thắc mắc nó có thực sự cần thiết hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp hiện nay.

Một số câu hỏi về kính chống ánh sáng xanh

Ngoài sự nghi vấn đề tính hữu dụng thực sự của kính chống ánh sáng xanh thì người ta còn hay đặt ra các câu hỏi liên quan đến cách nhận biết hàng thật, hàng giả cũng như giá thành phổ biến là bao nhiêu. Hãy cùng giải đáp cụ thể từng câu hỏi nhé

Đeo kính chống ánh sáng xanh có tốt hay không?

Trước đây, giới khoa học có nhiều bàn cãi về công dụng thực sự của kính chống ánh sáng xanh hoặc nghi ngờ về tác hại của ánh sáng xanh được công bố có đúng hay không hay chỉ là một cách để marketing và pr các sản phẩm kính mắt.

Nhưng với sự phát triển ngày càng tiến bộ của khoa học thì những tác hại của ánh sáng xanh ngày càng được công nhận và người ta cũng thừa nhận rằng kính chống ánh sáng xanh có tác dụng thực sự, được các tờ báo lớn của thế giới đưa tin chính thức như báo Force, New York Times…

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-6

Trong thực tế, trải nghiệm người dùng mới là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi ngày. Đa số người sử dụng kính đều nhận thấy kính chống ánh sáng xanh giúp họ cảm thấy thoải mái khi nhìn vào các thiết bị điện tử trong thời gian dài mà ít bị mỏi mắt, căng mắt, khô mắt hơn so với không sử dụng. Đặc biệt, với những người bị cận thì tròng kính cận chống ánh sáng xanh giúp họ không bị tăng độ cận trong thời gian dài sử dụng.

Đây là một trong những minh chứng tiêu biểu để chúng ta nhận định rằng kính chống ánh sáng xanh là rất tốt, hiệu quả và rất cần thiết để sử dụng.

Giá của kính chống ánh sáng xanh bao nhiêu?

Câu hỏi thứ hai mà nhiều người quan tâm đó là về giá cả. Với công dụng như trên thì kính chống ánh sáng xanh có đắt không, giá tiền của nó có nằm trong phạm vi tài chính, có thể chi phù hợp với số đông hay không chính là một thắc mắc phổ biến hiện nay. Trên thị trường hiện có nhiều loại kính chống ánh sáng xanh đến từ các thương hiệu khác nhau từ cao cấp đến tầm trung và thậm chí ở phân khúc giá rẻ cũng có những loại kính chống ánh sáng xanh riêng.

Công nghệ làm lớp phủ chống ánh sáng xanh không quá khó hay cần máy móc tối tân, hiện đại nên giá thành của lớp phủ này cũng tương đối thấp và có thể áp dụng cho hầu hết các loại kính hiện nay trên thị trường. Tất nhiên, ở những thương hiệu lớn sẽ luôn có những công nghệ đặc biệt hơn để tối ưu hiệu quả, tích hợp cả kính chống tia UV và ánh sáng xanh với những đặc điểm cải tiến khác nữa cho những khách hàng có yêu cầu cao. Nhưng nhìn chung thì công nghệ chống ánh sáng xanh cho tròng kính phổ biến trên thị trường hiện nay là đủ đáp ứng nhu cầu người dùng.

Vì vậy, để sở hữu một chiếc kính chống ánh sáng xanh thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giá cảm, luôn có nhiều phân khúc giá từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn thoải mái.

Mặt khác, giá thành của kính chống ánh sáng xanh rất đa dạng nên làm cho chúng ta khó nhận biết được đâu là loại kính đảm bảo chất lượng, có khả năng chống ánh sáng xanh thực sự hay không. Dưới đây matkinhhanghieu.com sẽ giúp bạn phân biệt được kính chống ánh sáng xanh chuẩn xác.

Cách phân biệt kính chống ánh sáng xanh real và fake

Trên thị trường hiện nay luôn tồn tại đa dạng các loại kính chống ánh sáng xanh và việc xuất hiện loại giả, kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần phải 2 biết cách để phân biệt được kính chống ánh sáng xanh thật, đảm bảo tiêu chuẩn, tránh tiền mất tật mang sau:

 • Phân biệt bằng bút chiếu ánh sáng xanh: Dùng bút chiếu ánh sáng xanh chuyên dụng chiếu ánh sáng qua tròng kính cần kiểm tra, bên dưới đặt 1 tờ giấy. Nếu bạn quan sát thấy không có ánh sáng chiếu vào giấy hoặc ánh sáng chiếu một phần vào giấy, một phần bị cản lại thì đây là kính chống ánh sáng xanh đảm bảo. Ngược lại, nếu toàn bộ tia sáng có thể đi qua tròng kính thì chắc chắn loại kính bạn đang dùng không phải là kính chống ánh sáng xanh
 • Phân biệt thông qua thương hiệu chính hãng: Một cách đơn giản hơn để kiểm tra đó là kiểm tra sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu được công nhận sản xuất kính chống ánh sáng xanh đảm bảo chất lượng. Những sản phẩm này luôn có giấy bảo hành, tem mác chính hãng và được phân phối tại các đại lý, showroom chính hãng được công bố danh sách công khai trên trang website của hãng.

Top thương hiệu chuyên về kính chống ánh sáng xanh

Trong số nhiều thương hiệu sản xuất kính chống ánh sáng xanh thì có 5 thương hiệu được khách hàng trên khắp thế giới bình chọn có chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý đó là:

Essilor

Essilor là một thương hiệu đến từ nước Pháp. Đây là thương hiệu lâu đời, có kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất các loại tròng kính chống ánh sáng xanh, đặc biệt thiên về sản xuất loại kính lọc ánh sáng xanh.

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-11

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-12

Đây là thương hiệu chuyên về sản xuất tròng kính chống ánh sáng xanh nên có công nghệ dẫn đầu hiện nay, rất nhiều hãng kính mắt thời trang đã sử dụng tròng kính của Essilor cho thiết kế của mình.

Chemi

Chemi là một thương hiệu kính tại xứ sở kim chi Hàn Quốc. Với công nghệ sản xuất tròng kính chống ánh sáng xanh đảm bảo chất lượng nhưng được thiết kế mỏng hơn so với các loại kính hiện nay đến 15% làm cho nó trở thành một thương hiệu nhận được sự yêu thích rất lớn từ mọi người.

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-13

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-14

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-15

Uniqlo

Và không thể không nhắc đến kính chống ánh sáng xanh đến từ thương hiệu Uniqlo của Nhật Bản.

Độ nổi tiếng của dòng kính chống ánh sáng xanh Uniqlo phủ sóng trên toàn thế giới đặc biệt là ở Châu Á với ưu điểm nổi bật là chất lượng kính đảm bảo cùng với độ bền đáng kinh ngạc.

Thiết kế kính đơn giản, thanh lịch, phong cách unisex phù hợp cho mọi đối tượng chính là nét đặc trưng của kính chống ánh sáng xanh Uniqlo. Dưới đây là một số mẫu kính Uniqlo phổ biến:

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-16

top-5-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-chong-moi-mat-tot-nhat-17

Ngoài ra còn có rất nhiều loại kính chống ánh sáng xanh khác cũng rất tốt, được yêu thích thời gian gần đây, bạn có thể tham khảo thêm tại matkinhhanghieu.com

Địa chỉ mua kính chống ánh sáng xanh tốt

Matkinhhanghieu.com là một cửa hàng kính phân phối đa dạng các loại kính chống ánh sáng xanh đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được bước vào thế giới kính đầy màu sắc, tha hồ lựa chọn mà không phải mất thời gian tìm kiếm từng thương hiệu riêng lẻ.

Không những thế, dịch vụ chăm sóc khánh hàng của matkinhhanghieu.com là một trong những yếu tố được khách hàng đánh giá rất cao, tạo nên thương hiệu của chúng tôi, sự hài lòng của bạn là tiêu chí hàng đầu của cửa hàng.

Matkinhhanghieu.com cam kết

 • 100% sản phẩm mắt kính là chính hãng, đảm bảo chất lượng.
 • Tư vấn miễn phí, tận tình, chuyên nghiệp
 • Có chế độ bảo hành đúng quy định nhà sản xuất

Trên đây là những thông tin về kính chống ánh sáng xanh và sự cần thiết của nó mà matkinhhanghieu.com đã tổng hợp gửi đến bạn đọc, hy vọng với thông tin này, bạn có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình một loại kính thật chất lượng, không chỉ đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ được đôi mắt của mình.

Matkinhhanghieu.com cửa hàng kính mắt uy tín, chất lượng, chu đáo, giao hàng nhanh chóng từ 3-5 ngày toàn quốc.

Cửa hàng Mắt Kính Hàng Hiệu

 • Địa chỉ: Lầu 1 – 335/1A Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0933515559
 • Email: ngan.do1911@gmail.com
 • Website: www.matkinhhanghieu.com

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thương Hiệu: