Kính 2 tròng là gì và những lợi ích của kính 2 tròng

Kính 2 tròng là một trong những dòng kính mắt đang được sử dụng nhiều hiện nay để khắc phục các vấn đề về tật khúc xạ, nhất là tình trạng lão thị thường gặp ở người trung niên. 

Vậy cấu tạo cũng như chức năng của loại mắt kính này là gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu loại kính này qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về kính 2 tròng

Việc nắm đầy đủ các thông số, tính năng và cấu tạo của một chiếc mắt kính là việc đầu tiên cần thực hiện khi lựa chọn kính phù hợp cho đôi mắt của bạn. 

Kính mắt hai tròng là loại kính đặc biệt khi tích hợp được hai tác dụng quang học riêng biệt vào một chiếc mắt kính. 

Kính 2 tròng là gì? 

Kính mắt hai tròng là một loại kính thuốc thường được kê đơn cho những người bị lão thị, người điều chỉnh các tật khúc xạ viễn thị, cận thị hoặc loạn thị. 

Kính này đặc biệt khi được thiết kế với quang tâm đưa lại hai vùng nhìn với công suất khác nhau là vùng nhìn xa và vùng nhìn gần. Qua đó kính hỗ trợ phóng to các chi tiết ở khoảng cách gần và cả những hình ảnh ở xa để người đeo có thể dễ dàng nhìn thấy rõ hơn.

kinh-2-trong-1
Kính hai tròng cho hai khoảng nhìn tiện lợi

Kính 2 tròng có cấu tạo như thế nào?

Một chiếc mắt kính đều được cấu tạo bởi các bộ phận như gọng kính, tròng kính và giá đỡ mắt kính. 

Với kính mắt hai tròng thì có cấu tạo khác biệt hơn nằm ở phần tròng kính. Tròng kính của loại kính này có thiết kế thành hai phần riêng biệt gồm phần trên để nhìn xa (còn được gọi là phần đi đường) và phần dưới để nhìn gần (còn gọi là phần để đọc sách).

Hai phần vùng nhìn của tròng kính mắt hai tròng được tách biệt với nhau và có giải phân cách hiện rõ trên mặt kính.

kinh-2-trong-2
Cấu tạo kính hai tròng có thêm đường phân giới để chia hai tầm nhìn riêng biệt

Đọc thêm: Tròng kính siêu mỏng dành cho người cận thị giá tốt

So sánh kính 2 tròng và kính đa tròng

Kính đa tròng là loại kính lưỡng tiêu, được thiết kế đa tiêu cự, có nhiều độ kính trên cùng một tròng kính giúp cho người đeo có thể nhìn từ xa đến gần rõ ràng. Đặc biệt loại kính này chuyển ảnh rất mượt mà, liền mạch do có tiêu cự nhìn rõ được vùng ảnh trung gian.

Kính đa tròng có khá nhiều điểm giống với kính hai tròng khi đều tích hợp nhiều tiêu cự, nhiều tầm nhìn nhằm giúp người đeo thuận lợi hơn khi nhìn.

kinh-2-trong-3
Kính 2 tròng và kính đa tròng là loại kính dành cho người bị tật khúc xạ

Kính 2 tròng và kính đa tròng đều được sử dụng như kính thuốc để điều trị các tật về khúc xạ, tuy nhiên hai loại kính này có những sự khác biệt cơ bản trên các mặt cụ thể như sau:

Về cấu tạo của kính

Kính hai tròng có cấu tạo tròng kính hai tiêu cự với 2 vùng chính là vùng nhìn xa và vùng nhìn gần. Hai phần của tròng kính này được thiết kế tách biệt hẳn so với nhau.

Kính đa tròng thì có cấu tạo tròng kính đa tiêu cự, có thể nhìn rõ hình ảnh ở 4 vùng gồm vùng nhìn xa, nhìn gần, trung gian giữa nhìn xa, nhìn gần và vùng méo ảnh ở hai bên biên kính.

Kính hai tròng có phần đường phân giới ở giữa hai vùng nhìn trong khi kính đa tròng được thiết kế không có phần phân giới.

Về thẩm mỹ

Kính hai tròng có thiết kế lộ rõ đường phân chia riêng biệt hai vùng nhìn trên bề mặt nên có tính thẩm mỹ kém hơn.

Kính đa tròng lại được thiết kế các vùng liên tiếp và không có lằn ranh phân chia. Khá giống với các loại kính thời trang thông thường khác trên thị trường nên có tính thẩm mỹ, thời trang khá cao, dễ được người tiêu dùng ưa chuộng.

Về chất lượng của tầm nhìn

Kính hai tròng hỗ trợ người dùng nhìn rõ các hình ảnh khi ở cự ly xa và cả cự ly gần. 

Kính đa tròng thì cho khả năng nhìn rõ hình ảnh ở cự ly xa, cự ly gần và còn ở khoảng trung gian giữa hai tầm nhìn và phần ngoại biên (hay còn gọi là vùng méo ảnh).

Về trải nghiệm sử dụng

Đối với trải nghiệm sử dụng kính, kính hai tròng không được linh hoạt khi chỉ có hai tầm nhìn xa và gần, nên việc chuyển hình ảnh khi nhìn diễn ra đột ngột, nhảy ảnh, không được mượt mà. Vì vậy khi nhìn, người dùng kính phải mất thời gian điều chỉnh mắt và cả tư thế nhìn. Việc này gây ra hậu quả là sau khi sử dụng kính hai tròng một thời gian, người đeo dễ bị đau đầu, mỏi vai gáy, chóng mặt…

Kính đa tròng thì thiết kế linh hoạt hơn khi có thêm tầm nhìn trung gian giúp cho việc chuyển ảnh, chuyển tiêu cự kính được diễn ra mượt mà từ xa lại gần và ngược lại. Vì thế khi dùng kính sẽ bớt trạng thái đau nhức đầu, cổ, xương hay chóng mặt…

Phân loại kính 2 tròng

Với nhu cầu sử dụng các loại kính thuốc để điều trị các tật khúc xạ về mắt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Những năm qua, các nhà sản xuất mắt kính trên thế giới đã cho ra đời nhiều dòng kính hai tròng trên thị trường. 

Những loại mắt kính này sẽ đáp ứng tiêu chí của các nhóm, bộ phận người tiêu dùng theo sở thích cá nhân, kích thước và độ tiện lợi của tròng kính, trong đó phổ biến là những loại sau:

 • Tròng kính hai tròng có đường phân giới hình cong chữ A (còn gọi là A-line bifocal)
 • Tròng kính có đường phân giới là dạng đường thẳng (E-line bifocal). Ở loại này, tròng kính được cắt ngang phân chia thành hai nửa đồng đều nhau.
 • Tròng kính mà phần vùng nhìn gần có đỉnh phẳng (Flat top) khá được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều so với các loại kính hai tròng khác.
 • Tròng kính hai tròng có phần vùng nhìn gần dạng hình tròn (hay còn gọi là Round top).
kinh-2-trong-4
Kính hai tròng có nhiều kiểu loại tùy theo hình dáng đường phân giới và vùng nhìn

Ưu điểm của kính 2 tròng

Với cấu tạo đặc biệt, kính hai tròng mang tới nhiều ưu điểm cho người dùng, đặc biệt là người hay sử dụng kính thuốc như:

 • Kính hai tròng đã khắc phục được những tồn tại hạn chế ở loại kính đơn tròng thông thường. Đó là kính đơn tròng chỉ cho một tiêu cự nhìn xa hay gần nhất định. Vì vậy đối với tật lão thị mắt, người đeo kính phải sử dụng cả hai loại kính cận và viễn để nhìn gần hoặc xa. Trong khi đó, khi sử dụng kính hai tròng thì người đeo có thể nhìn hình ảnh ở tầm nhìn xa, gần mà không cần phải đổi kính do kính hai tròng đã tích hợp 2 tính năng vào cùng một chiếc kính.
 • Về giá cả: Kính hai tròng sẽ có giá rẻ hơn, hợp túi tiền hơn so với các loại kính thuốc điều trị bệnh lão thị, tật khúc xạ khác nếu tính theo cùng loại chức năng.

Đối tượng nào thích hợp với kính 2 tròng

Theo quy luật tự nhiên, khi bước vào độ tuổi trung niên thì thủy tinh thể của mắt mỗi người sẽ bị lão hóa dần, dẫn đến khả năng điều tiết của mắt không còn tốt, từ đó ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy để có thể nhìn tốt các hình ảnh ở xa hay đọc sách, báo ở gần thì đều cần đến sự hỗ trợ của các loại kính mắt, trong đó có kính hai tròng.

Ngoài ra, trong trường hợp trẻ em, người trẻ, thanh niên thường bị khó tập trung và mỏi mắt khi nhìn thì cũng được các bác sĩ chuyên ngành khuyên nên sử dụng kính hai tròng để điều chỉnh tật cận thị, viễn thị hay loạn thị của người dùng.

kinh-2-trong-5
Kính hai tròng dành cho người bị lão thị hoặc các tật khúc xạ khác

Tại sao nên mua kính 2 tròng tại matkinhhanghieu

Trên thị trường hiện nay có vô số các cửa hàng kinh doanh sản phẩm mắt kính, trong đó có kính mắt 2 tròng với đa dạng mẫu mã, thiết kế đến từ các nhãn hiệu có tiếng trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, với thời điểm công nghệ số phát triển, mọi tiện ích của cuộc sống đều được thao tác qua các thiết bị điện tử nên hàng ngày con người đều sử dụng mắt rất nhiều. 

Vì vậy không chỉ những người khi bước vào tuổi trung niên mà ngay đến các bạn trẻ, trẻ em phải đối mặt với sự thương tổn, với các tật khúc xạ mắt. Vì vậy nhu cầu mua mắt kính, nhất là kính 2 tròng ngày càng cao lên.

 Nắm bắt được nhu cầu đó, matkinhhanghieu là shop mắt kính online luôn mạnh dạn đổi mới và đặt tiêu chí đáp ứng yêu cầu khách hàng lên hàng đầu. Đến với matkinhhanghieu, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ cho đôi mắt mình như sau:

 • Shop chuyên cung cấp, kinh doanh các sản phẩm mắt kính chất lượng cao với nguồn gốc xuất xứ uy tín, rõ ràng. Các dòng kính cao cấp đến từ matkinhhanghieu đều đến từ Quảng Châu hoặc Hồng Kông với nhiều mẫu mã đặc biệt được đặt riêng. Đối với mắt kính chính hãng thì cửa hàng luôn cung cấp đầy đủ thông tin, tem và thẻ bảo hành đến từ đối tác là các nhà phân phối cho khách hàng.
 • Shop kính mắt thực hiện đo khúc xạ của bạn qua hệ thống máy soi bóng đồng tử (kỹ thuật Skiascopy) để xác định chính xác tật cận thị, viễn thị hay loạn thị.
 • Các số liệu của chiếc kính không sai lệch do được đo qua hệ thống chuyên dụng. Tròng kính được mài và lắp vào gọng kính chính xác từng milimet.
 • Thiết bị phòng Lab được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản với độ chính xác, tự động cao.
 • Thực hiện dịch vụ bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng kính mắt có điều kiện.
kinh-2-trong-6
Matkinhhanghieu là địa chỉ mua kính mắt tin cậy với thiết bị hiện đại

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại kính thuốc trên thị trường để khắc phục tật khúc xạ của bản thân hay người nhà, bạn bè xung quanh? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để được tư vấn và mua kính 2 tròng, kính đa tròng hay các mẫu kính thuốc khác chất lượng và thiết kế đẹp mắt? Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, matkinhhanghieu sẽ hỗ trợ bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với đội ngũ matkinhhanghieu qua các kênh thông tin sau đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thương Hiệu: